Bản độ này nhiều khả năng do một garage tư nhân tại Hà Nội thực hiện.

Một chiếc Rolls-Royce Ghost thế hệ cũ (Series I) được cho là “định cư” tại Việt Nam đang được nâng cấp lên phiên bản 2021. Bản độ vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng cũng phần nào hình dung trước được “hình hài”.

Để có được diện mạo mới, chiếc Rolls-Royce Ghost này đã phải thay mới toàn bộ phần nắp capo, cản trước, vòm bánh xe do sự khác biệt về thiết kế. Các chi tiết kể trên được cho là chế tạo bởi những người thợ Việt thay vì đặt mua bodykit. Chỉ riêng đèn pha là hàng “tháo xe” từ nước ngoài.

Hiện chưa rõ phần đuôi xe và khoang nội thất có nhận được nâng cấp để giống với phiên bản 2021 hay không.

Chi phí cụ thể để nâng cấp Rolls-Royce Ghost như trên vẫn là ẩn số. Tuy nhiên, tài khoản đăng tải những hình ảnh trên tiết lộ là khoảng 1 tỷ đồng, tức chỉ bằng 1/40 giá Rolls-Royce Ghost 2021 “xịn”, nhập khẩu bởi doanh nghiệp tư nhân (hơn 40 tỷ đồng).

Chi phí độ được đánh giá là khá hời dành cho các dân chơi Việt bởi một chiếc Rolls-Royce Ghost Series I trên thị trường xe cũ có giá khoảng 8-9 tỷ đồng, sau khi nâng cấp gói độ sẽ là khoảng 10 tỷ đồng.

Trong những năm trở lại đây, phong trào độ xe đời cũ thành phiên bản mới không còn quá xa lạ tại Việt Nam. Ưu điểm của cách làm này là không tốn quá nhiều chi phí để đổi xe nhưng vẫn có được diện mạo mới mẻ, bắt kịp xu thế, nhưng bù lại chất lượng hoàn thiện dù tốt đến đây vẫn khó so sánh được với bản gốc.

Những mẫu xe nổi bất nhất trong phong trào này bao gồm Toyota Land Cruiser, Lexus LX 570, BMW 7-Series, Mercedes-Benz S-Class, Ford Ranger…

Rolls-Royce Ghost thế hệ cũ (bên trái) và phiên bản 2021.