Chất như nước cất.

Phía Bắc Thái Lan đang chịu ảnh hưởng từ mùa lũ, nhiều khu vực sát sông, biển thường xuyên bị nước dâng. Một vài nơi đã phải sơ tán, hàng quán thì đóng cửa toàn bộ. Ấy vậy, giữa tình cảnh khó khăn, một nhà hàng ven sông Chao Phraya ở tỉnh Nonthaburi vẫn mở cửa đều đặn, khách kéo đến đông đúc nhờ mô hình kinh doanh độc đáo: Ngồi ăn giữa biển nước lũ.

Cái khó ló cái khôn, ai ngờ mùa lũ lại đắt khách thế này

Titiporn Jutimanon – bà chủ của nhà hàng cho biết họ đã đứng trước quyết định rất khó khăn. Khi nhiều đợt đóng cửa vì dịch trước đó khiến cho việc kinh doanh đình trệ, chưa kịp hồi vốn thì mùa lũ lại tới, nếu tiếp tục đóng cửa thì sẽ không trụ nổi. Vậy là nhà hàng đã mạnh dạn mở cửa, phục vụ cho những vị khách có nhu cầu “ăn trong nước lũ”. Nào ngờ, quyết định này đã cứu việc kinh doanh của nhà hàng.

Rất nhiều thực khách tìm đến quán, thậm chí không phải là người địa phương mà lặn lội từ nơi khác đến để thử cảm giác ngồi ăn giữa biển nước, có thời điểm ngập quá đầu gối. Ai cũng thích thú tận hưởng cảm giác vừa ăn vừa lo “nhảy sóng” khi có thuyền bè đi qua. Nhiều clip về nhà hàng này liên tục viral trong thời gian ngắn.

“Các thực khách yêu thích bầu không khí, món thịt nướng và cảnh hoàng hôn nơi đây. Ngập lụt còn trở thành một yếu tố độc đáo. Tôi cảm thấy may mắn khi được khách hàng yêu thích, ủng hộ bất chấp nước ngập”, bà chủ bộc bạch.

Hiện nhà hàng của Jutimanon phục vụ hai bữa trong ngày, canh thời điểm nước ngập không quá sâu để không ảnh hưởng đến thực khách, có không ít trường hợp đồ đạc bỗng dưng trôi đi khi khách ngồi ăn. Jutimanon chia sẻ đa phần các thực khách đều rất vui vẻ thay vì bực bội. Ngập lụt đã mở ra cơ hội kinh doanh tốt cho bà và nhân viên.